หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2562

Xưng hùng xưng bá với thuật “dụng quân” trong game AOE - Đế Chế - Phần 2

Để chiến thắng trong những trận đấu của game chiến thuật thời gian thực (RTS) Age of Empires - Đế Chế, phải luôn ghi nhớ phương châm “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau nói về các đơn vị quân thuộc 8 dân tộc khác nhau trong Đế Chế. Những đặc điểm mạnh/yếu nổi bật nhất của từng sắc dân đã được chúng tôi phân tích cho các bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng mổ xẻ về 8 dân tộc còn lại trong Đế Chế. Như vậy là khóa học cấp tốc về 16 dân tộc trong game đã gần hết rồi. Ngày bạn “xưng hùng xưng bá”, “bất khả chiến bại” không còn xa.

Đùa chút vậy thôi! Chia sẻ kiến thức là một chuyện, có thể vận dụng chúng thành sức mạnh của bản thân hay không lại là chuyện của riêng mỗi bạn, phải không nào!
Là một trò chơi RTS, Age of Empires cũng áp dụng nguyên tắc “kéo búa lá” trong thiết kế những chủng quân
Là một trò chơi RTS, Age of Empires cũng áp dụng nguyên tắc “kéo búa lá” trong thiết kế những chủng quân

Dân tộc Persian

Tộc người tới từ Vùng Vịnh này tải nông dân có thể "làm thịt" vô cùng năng suất đối với nông dân của các dân tộc khác, lên tới mức 10+3 thịt mỗi lần.

Trong khi người Persian còn chắc là "thỉnh" những chú voi nhanh đến lạ lùng, với speed dịch chuyển cao hơn voi chơi khác 1/2. Persian cũng có thể thuận lợi xây đắp một đạo quân nông dân đi khai khẩn kinh tế tài chính do doanh nghiệp này còn có Chi tiêu thấp hơn 30% đối với thông thường.

Quân đội của Persian giống như tuyển được lạc đà cùng cung A. mặc dù vậy cung A của Persian nhìn bao quát là yếu.

Nhược điểm khác của Persian, lại cũng chính ở nông dân, và khả năng làm ruộng hèn hơn 30% đối với bình thường.

Dân tộc Shang

Công cuộc "sinh sôi nảy nở" của tộc Shang cũng dễ dàng gần giống Persian và các tổ chức nông dân siêu rẻ, giá chỉ 35 thực. Trong khi đây cũng là một trong những dân tộc dễ lên đời trong Ages of Empires.

Tộc Shang còn có những thành trì rất chi là kiên cố cùng con số máu gấp rất nhiều lần bình thường.

Điểm hạn chế của Shang nằm trên quân nhóm của họ, gồm toàn các chủng quân và sức mạnh tấn công kém. Trong khi nông dân của Shang "tuy đông mà hoàn toàn không tinh", do speed di chuyển lờ lững của bọn họ.

Dân tộc Yamato

Dân tộc có xuất phát từ Japan này thiết lập nông dân "siêng năng" cùng speed dịch rời lớn hơn 30% thông thường. gamer chọn Yamato còn có lẽ thỏa thích xây đắp đội kỵ binh của bản thân với Ngân sách chi tiêu các binh chủng liên kết đến ngựa giá tốt hơn 25%. Cung A của Yamato cũng tương đối cứng, với khả năng trang bị 2 áo.

Có lẽ để cân bằng, hãng sản xuất lại tước đi của Yamato khả năng tuyển ngựa tên, ngựa sọc. Việc không tồn tại voi cũng là một điểm trừ khác, tuy vậy nó hoàn toàn đúng về mặt lịch sử dân tộc.

Yamato cũng không mạnh về công thành, cùng máy bắn đá con. Dường như việc phòng thủ ở giai đoạn đầu cũng cần thận trọng, do tháp canh của Yamato rất hèn.
Tộc người Roman - La Mã nổi tiếng vợi đạo quân Legion
Tộc người Roman - La Mã nổi tiếng vợi đạo quân Legion

Dân tộc Choson

Có nguồn gốc từ Triều Tiên, Choson có công ty phù thủy giá chỉ 85 vàng, thấp hơn 30% đối với thông thường. Hình như tộc người này còn có tháp canh khá mạnh, cùng tầm công kích +2. bạn Choson còn chắc là tận dụng sự "trâu bò" của quân BB để thi công nên những đạo quân rất gian nan đánh bại gồm các quân BB đi cùng theo với nhau.

Điểm yếu của Choson là không có cải thiện đầu máu nên không hề mua được dù vậy mã. những đơn vị tên của Choson cũng không hề nâng cao lên tên lửa. Chưa hết, cung A của tộc này cũng có vẻ sống còn giảm đáng chú ý do không lên được 2 áo.

Dân tộc Roman

Người La Mã vốn có tiếng với các công trình xây dựng kỳ vĩ, sống mãi ngàn đời. trong vòng Game Đế chế, dân tộc này cũng mạnh ở khả năng thiết kế, và giá gỗ để xây những công trình giá giảm hơn 15%.

Roman thiết lập các loài quân bộ binh rất mạnh, và quân nhân Z speed tấn công tăng 33%, bộ đội Legion công kích nhanh hơn 50%. không những vậy, Roman còn cài tuy nhiên mã rất mạnh và khả năng công thành chơi xuất xắc với cẩu đá với pháo bẹt lên thần.

Mặc dù vậy Roman cũng có rất nhiều điểm yếu kém, như không giống như nâng cấp tên lửa, không tồn tại cung R, lạc đà. bản lĩnh sản xuất lương thực cũng gian khó do ruộng không thể nâng cao.

Dân tộc Carthaginian

Địch không team trời chung và nhà Roman sở hữu các thớt voi mạnh cùng thêm 25% máu. lính xiên của Carthaginian cũng tải bonus tương tự. Bên cạnh đó tộc người này còn có tháp canh rất mạnh, thiết lập xe tên cùng có khả năng nâng cao tên lửa.

Điểm yếu kém của Carthaginian là quân nhóm khá hèn khi nâng cấp lên đời 3 đối với các dân tộc khác. Bên cạnh đó việc không tồn tại cung R cùng chỉ có bắn đá bé cũng làm hạn chế rất nhiều tài năng tác chơi của dân tộc này.

Dân tộc Palmyran

Người Palmyran có vẻ hái quả nhanh hơn 25% so với thông thường. Nông dân của tộc này cũng có khả năng phòng vệ +1 đối với các sắc dân khác. Lạc đà của Palmyran cũng rất hoạt bát và speed dịch rời lớn hơn 25%. Quân team của Palmyran rất đa dạng, có bánh xe, cung R, cung A, có nâng cao tên lửa.

Điểm hạn chế lớn nhất của Palmyran là rất tốn tiền xu tuyển dân, và giá lên đến mức 75 thực. Hình như quân nhóm của tộc này bao hàm Điểm hạn chế như không còn tuyển được voi tên, tuy nhiên mã với pháo thần hèn.
Phân tích điểm mạnh/yếu của kẻ thù là rất cần trong vòng Age of Empires
Phân tích điểm mạnh/yếu của kẻ thù là rất cần trong vòng Age of Empires

Người Macedonia

Lính xọc xiên Macedonia là rất chi là bá đạo. Dân tộc này còn có những doanh nghiệp ngựa chém và bản lĩnh kháng phù thủy cực mạnh. những loại máy chiến đấu như cẩu đá cùng xe tên của Macedonia còn có giá cả tương đối rẻ hơn một nửa.

Điểm hạn chế của Macedonia là nông dân của họ dễ bị chăn do speed di chuyển thấp, không tồn tại cẩu pháo to, không tồn tại lạc đà.

Như vậy là qua 2 bài viết ngắn gọn, súc tích, chúng ta đã điểm qua một lượt điểm sáng bước đầu về các loài quân thuộc 16 dân tộc không giống nhau trong Age of Empires. hi vọng các Khả năng này rồi sẽ giúp bạn có kết cuộc tốt hơn trong số trận chiến tương lai.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น